Tổng hợp một vài cách chăm sóc và bảo vệ tóc quá hiệu quả

Written by admin on August 22, 2015 and posted in Bí quyết làm đẹp and Dưỡng da and Làm đẹp.

Những cách nâng niu và giữ gìn tóc ngay bên dưới đây bạn gái nào cũng phải mang theo bên mình. Hãy cùng đưa ra kết luận nhé.


Cách trị gàu hiệu quả


Sử dụng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng


Dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng bồi dưỡng nhiều những dưỡng chất quý cần thiết cho tóc. Sau khi gội đầu, hãy dùng dầu xả cho tóc, ủ 15 phút rồi xả sạch. Nếu da đầu bạn nhiều dầu thì chỉ bôi dầu xả vào chân tóc để tránh bị bết tóc.


Sau khi tóc khô 85%, dùng dầu dưỡng cho tóc để cải thiện hiện tượng khô xơ.


Chăm sóc mái tóc khô, xơ


Dùng phèn chua và muối


Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Việc kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương pháp trị gàu tại nhà đơn giản mà không tốn thời gian. Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách trị gàu này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gầu đáng kể.


Không chà xát/ vò tóc


Tóc khô là loại tóc mỏng manh nhất, từ đó nó phải được nâng niu cẩn thận. Khi gội đầu phải nhẹ nhàng. Tránh kéo hoặc giật tóc, đừng chà xát bằng móng tay của bạn, có biện pháp làm tổn thương tóc mà còn gây kích ứng da đầu. Hãy nhẹ nhàng massage da đầu với các ngón tay sẽ giúp kích thích các tuyến dầu.


Cách làm bóng tóc


Tráng đầu bằng nước chè


Sau khi gội đầu xong ta dùng nước chè tráng qua tóc sẽ luôn bóng mượt.


Sau thời điểm gội đầu xong, ta dùng nước chè tráng qua, sẽ làm sạch các chát còn sót lại của nước gội đầu, giúp tóc đen, mềm và bóng.


Chăm sóc tóc bằng bia


Dùng bia bôi lên tóc không nhũng giúp bảo quản tóc, còn kích thích tóc mọc nhanh. Khi bôi bia, trước tiên phải gội sạch đầu, lau khô, dùng 1/8 chai bia, bôi lên tóc sau đó dùng tay mát xa da đầu, để bia thâm đều vào chân tóc. Sau 15 phút, dùng nước sạch gội lại tóc sẽ đen bóng. Cách này rất phù hợp vối người có tóc khô và cứng.


 

Bạn nên đọc: cách mọc lông mày nhanh nhất