Tổng hợp một số cách chăm sóc và giữ gìn tóc cực tốt

Written by admin on August 22, 2015 and posted in Bí quyết làm đẹp and Dưỡng da and Làm đẹp.

Những cách nâng niu và bảo quản tóc ngay bên dưới đây bạn gái nào cũng phải mang theo bên mình. Hãy cùng rút ra kết luận nhé.


Cách trị gàu hiệu nghiệm


Sử dụng dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng


Dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng cung cấp nhiều những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Sau thời điểm gội đầu, hãy dùng dầu xả cho tóc, ủ 15 phút rồi xả sạch. Nếu da đầu bạn nhiều dầu thì chỉ bôi dầu xả vào chân tóc để tránh bị bết tóc.


Sau khi tóc khô 85%, dùng dầu dưỡng cho tóc để cải thiện tình trạng khô xơ.


Chăm sóc mái tóc khô, xơ


Dùng phèn chua và muối


Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Việc kết hợp hai nguyên liệu này, chúng ta sẽ có một biện pháp trị gàu tại nhà dễ làm mà không tốn thời gian. Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách trị gàu này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gầu đáng kể.


Không chà xát/ vò tóc


Tóc khô là loại tóc mỏng manh nhất, từ đó nó phải được nâng niu cẩn thận. Khi gội đầu phải nhẹ nhàng. Tránh kéo hoặc giật tóc, đừng chà xát bằng móng tay của chúng ta, có mẹo hay làm tổn thương tóc mà còn gây kích ứng da đầu. Hãy nhẹ nhàng massage da đầu với các ngón tay sẽ giúp kích thích các tuyến dầu.


Cách làm bóng tóc


Tráng đầu bằng nước chè


Sau khi gội đầu xong ta dùng nước chè tráng qua tóc sẽ luôn bóng mượt.


Sau khi gội đầu xong, ta dùng nước chè tráng qua, sẽ làm sạch các chát còn sót lại của nước gội đầu, giúp tóc đen, mềm và bóng.


Chăm sóc tóc bằng bia


Dùng bia bôi lên tóc không nhũng giúp giữ gìn tóc, còn kích thích tóc mọc nhanh. Khi bôi bia, trước tiên phải gội sạch đầu, lau khô, dùng 1/8 chai bia, bôi lên tóc sau đó dùng tay mát xa da đầu, để bia thâm đều vào chân tóc. Sau 15 phút, dùng nước sạch gội lại tóc sẽ đen bóng. Cách này rất tương thích vối người có tóc khô và cứng.


 

Tham khảo thêm: kích thích mọc lông mày