Một vài loại thực phẩm cực tốt giúp đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh

Written by admin on August 22, 2015 and posted in Chăm sóc sức khỏe.

Theo những khuyến nghị từ chuyên gia thuộc đại học Loyola Chicago, bạn phải bồi bổ bông cải xanh, cá mòi và quả việt quất vào khẩu phần ăn nếu quan tâm tới việc bảo quản sức khỏe cho đôi mắt.
 
Một số dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe mắt, và một vài thậm chí còn có cơ hội giúp cải thiện thị lực, ngăn chặn các vấn đề như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng. James McDonnell, một bác sỹ nhãn khoa nhi tại Hệ thống Y tế Đại học Loyola, đã biên soạn một danh sách các những dưỡng chất quý cần thiết nói trên và những loại thức ăn có chứa chúng.


Omega-3


Một trong số những lợi ích đáng chú ý của loại axit béo này là khả năng chống thoái hóa điểm vàng. Những loại thức ăn chứa nhiều omega-3 bao gồm cá có nhiều dầu như cá mòi, cá thu, hạt lanh và dầu hạt cải.


Astaxanthin


Sắc tố này là một chất chống oxy hóa mạnh, có giải pháp làm biến mất đục thủy tinh thể và thậm chí là chống mù lòa. Rong biển và cá hồi hoang dã (không phải cá nuôi) là hai trong số một số nguồn bổ sung astaxanthin hàng đầu.


Anthocyanins


Những sắc tố trong khoảng màu từ đỏ tươi đến màu xanh có thể giúp duy trì sức khỏe của giác mạc và các mạch máu trong mắt. Quả việt quất và quả lý đen rất giàu các chất dinh dưỡng đầy màu sắc này.


Zeaxanthin


Có trong các loại rau lá xanh đậm như bông cải xanh, cải xoăn, những loại rau cải và rau bina, dưỡng chất quý hiếm này có cơ hội giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.


Vitamin D


Phơi nắng vừa phải là một bí quyết để đảm bảo bổ sung đủ vitamin D, đồng thời những loại thực phẩm như dầu cá, gan và lòng đỏ trứng cũng có cách bồi dưỡng thêm loại vitamin này.


Việc bồi bổ vitamin D3 đã được kiểm chứng là có khả năng giảm viêm võng mạc và thậm chí cải thiện nhãn lực.


Bioflavonoids


Các chất tránh oxy hóa này thuộc họ polyphenols, có biện pháp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, anh đào, trà và thậm chí cả rượu vang đỏ.


Beta-carotene


Có trong càrốt, khoai lang và bí ngô bơ, chất tiền vitamin này giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm và để ngăn chặn khô mắt.


Lutein


Loại carotenoid này được tìm thấy trong trứng hữu cơ từ gà thả đồng, có biện pháp giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Bạn nên đọc: ginkgo biloba 120 mg