Một vài kiến thức nên biết khi điều trị nám

Written by admin on August 22, 2015 and posted in Bí quyết làm đẹp and Dưỡng da and Làm đẹp.

Để điều trị nám kết quả tốt tận gốc, hiệu quả lâu dài, chúng mình cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn bạn vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc điều trị nám da để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một vài trường hợp điều trị nám da không có kết quả tốt là do không tìm hiểu kỹ, không kiên trì theo 1 biện pháp nhất định.


– Như chúng ta biết, nám da hình thành chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm chế tạo lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái biến đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà bạn thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự sửa đổi nội tiết tố – Vì thế chúng mình không được phép xem đây là bệnh lý, và cho nên không tưởng bất kỳ loại thuốc uống nào được xem như là đặc chống nám. Các loại thực phẩm chức năng điều trị nám tốt nhất thời kỳ này chủ yếu là đẩy lùi quá trình hiện diện và hoạt động của melanin, do đó loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, làm mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một phương pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…sử dụng thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hiệu nghiệm chữa trị nám, làm da bạn khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng cách nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách điều trị nám da, sạm da tận gốc đó là phải đẩy lùi sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng thông thường giai đoạn này được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một vài thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xẩy ra tác dụng đẩy lùi Melanin vì thế hữu hiệu chữa nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số thực phẩm chức năng khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một số thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại thực phẩm chức năng chuyên về chữa nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phụ nữ tin dùng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp ngăn chặn việc hình thành và hoạt động của melanin có hiệu quả? Các tìm hiểu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất chống oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu nghiệm. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu nghiệm sự hình thành Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, vì vậy làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.


– Ngoài việc thường xuyên dùng các loại sản phẩm nhằm làm biến mất sự hình thành hắc tố Melanin thì việc chủ động kìm hãm các yếu tố làm tăng mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần thường xuyên dùng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu quả. 

Bạn nên quan tâm: thuoc bo sung canxi cho tre