Một số biểu hiện chứng bệnh tim mạch ở phụ nữ hay bị cho qua

Written by admin on July 15, 2015 and posted in Sức khỏe đời sống.


Bạn hãy lưu tâm khi thấy cơ thể có những dấu hiệu dưới đây, vì nó cảnh báo bạn đã mắc bệnh tim mạch.


Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng phức tạp và dễ gây ra tử vong. Đối với phái yếu, nguy cơ mắc bệnh lại càng cao. Hãy lưu ý những dấu hiệu dưới đây!


Đọc thêm: thuốc trợ tim


Mất ngủ triền miên cũng là một trong một vài dấu hiệu cảnh báo của bệnh tim ở chị em. Nó có mẹo hay là một triệu chứng của cơn đau tim mạch vành.


Một nửa số phái yếu bị bệnh tim đã nói rằng họ rất khó để ngủ hoặc thức dậy đột ngột vào nửa đêm, nhất là quý cô tuổi trung niên.


Hoa mắt, chóng mặt là một trong một vài dấu hiệu của bệnh tim ở quý cô. Nếu chúng mình liên tục nhận ra chóng mặt mà không rõ lý do, thì cũng có giải pháp là do thiếu máu ở bệnh nhân có vấn đề về tim.


Bởi đây là kết quả của hiện tượng tắc nghẽn mạch máu gây ra vấn đề về tim, một số dấu hiệu khác liên quan đi kèm là khó thở hoặc đổ mồ hôi.


Khó thở, tim đập nhanh – một nghiên cứu kỹ cho thấy khoảng 58% phụ nữ nói rằng họ có những dấu hiệu cảnh báo về vấn đề tim như khó thở với lý do chưa biết trước cơn đau tim.


Để biết liệu bạn đang phải đối mặt với bệnh tim hay không, bạn phải nhớ rằng sự kích động bình thường như hồi hộp thường xuyên làm việc đột ngột quá sức cũng khiến chúng mình nhận ra khó thở và tim đập nhanh hơn…


… nhưng điều này thường xảy ra bất ngờ và tồn tại khoảng 5 phút, trong lúc đó cơn đau tim xảy ra từ từ và làm cho dài thêm.


Đọc thêm: sua ong chua uc 1000mg


Nhiều người nghĩ rằng nôn hoặc buồn nôn là một dấu hiệu cảnh báo của các vấn đề dạ dày. Điều này là đúng nếu như bạn nhận thấy buồn nôn kèm theo các dấu hiệu khác liên quan đến dạ dày như đau bụng trong khi hoặc sau khi ăn


Tuy nhiên, bạn hãy chú ý cẩn thận vì đây cũng là một dấu hiệu của bệnh tim mạch nếu đi kèm với các triệu chứng khác như khó thở, đổ mồ hôi hoặc đau ngực, đau lưng.Mệt mỏi cùng cực – nếu bạn không thể đi bộ thoải mái hoặc thấy được quá mệt mỏi, phải dừng và nghỉ ngơi trong khi còn đang làm một số công việc hằng ngày, đó có thể là dấu hiệu cho thấy máu lưu thông đến tim không đủ.


Những người ngáy, ngưng thở và khó thở khi ngủ thường có khả năng mắc bệnh tim cao hơn một số người bình thường gấp 3 trong vòng 5 năm, đặc biệt là trường hợp ngưng thở khi ngủ.


Những người bị rối loạn khi ngủ do chứng ngáy, ngưng thở khi ngủ làm giảm lượng oxy vận chuyển đến tim. Do đó, rất dễ dẫn đến các bệnh tim mạch.


Đau hàm – hàm có khả năng đau nếu chúng ta bị đau tim, vì dây thần kinh gắn liền với hàm nằm gần tim. Cảm giác đau ở hàm thông thường là vấn đề về nha khoa.


Tuy nhiên, nếu bị đau không ngừng nghỉ và ngày càng nặng hơn khi chúng ta cố gắng dùng mọi cách để giảm đau thì nhiều khả năng bạn bị bệnh tim.


Tag: thuoc bo nao cho tre


Cảm giác ngứa ran trong lòng bàn tay hoặc chân là một trong những dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tim rất thường bị bỏ qua.


Vì thế, chúng mình cần lưu ý khi đột nhiên thường xuyên thấy có cảm giác ngứa râm ran, khó chịu trong lòng bàn tay, bàn chân, hiện diện cùng với các dấu hiệu sau đây, bạn hãy chú ý đi đến bác sĩ kiểm tra ngay.