Chính lịch trình xấu làm chậm sự trao đổi chất của cơ thể

Written by admin on August 22, 2015 and posted in Chăm sóc sức khỏe.

Hãy kìm hãm những kế hoạch xấu sau đây để giúp tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể.Những nguy hiểm khi toàn bộ cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân toàn bộ cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc toàn bộ cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong toàn bộ các bộ phân cơ thể đều đóng một trách nhiệm nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thức ăn chúng mình ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho toàn bộ cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy đào thải một vài thói quen xấu ngay bên sau đây để tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của toàn bộ cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một nghiên cứu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, những con chuột được nuôi bằng thức ăn có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân mau hơn một vài con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng thói quen ăn đều đặn. Các nhà tìm hiểu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa hàng ngày sẽ giúp tạo thói quen cho các bộ phân cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

Tham khảo thêm: vien uong dong trung ha thao

2. Ngủ quá ít

Một tìm hiểu kỹ năm 2012 cho thấy những người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân các bộ phân cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu kỹ kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân các bộ phân cơ thể tin tưởng sử dụng ở các bộ phận khác của toàn bộ cơ thể, cho nên, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến toàn bộ cơ thể nhận ra yếu ớt.

Mỗi tháng chúng ta đều bị mất đi một lượng máu trong toàn bộ cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không có đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng mình sẽ rời rạc, yếu ớt.

[tag2]

4. Ăn quá ít

Khi chúng ta lờ đi việc bổ sung thêm dưỡng chất đủ calo để giảm cân, cơ thể chúng ta chuyển sang chế độ đói, vì vậy sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của tất cả cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 kế hoạch xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần các bộ phân cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của bạn. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một vài người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có hiệu quả cho sức khỏe của bạn.

Tag: thuoc giai doc gan dep da

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một lý do nữa để uống sữa mỗi ngày: Canxi đóng có trách nhiệm quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, quyết định việc các bộ phân cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ cung cấp thức ăn giàu canxi có biện pháp giúp chúng ta đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của tất cả các bộ phân cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc nghiêm ngặt vào nước. Nếu bạn bị mất nước, toàn bộ cơ thể có cách hay nhất sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, vì vậy làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu kỹ tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua bữa ăn sáng

Khi chúng ta bỏ lỡ chế độ ăn sáng, toàn bộ cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, do đó khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguồn gốc một nghiên cứu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng biến đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong các bộ phân cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có trách nhiệm làm tăng sự trao đổi chất của các bộ phân cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

Tham khảo: vitamin e 400 iu